Văn hóa dân gian xứ Nghệ - Ninh Viết Giao (Văn hoá Thông tin, 2011)
Nghiên cứu, giới thiệu các bài vè của xứ Nghệ: những bài vè nói về thời Tự Đức, nói về cuộc khởi nghĩa năm 1847, nói về phong trào Cần Vương, Duy Tân, Đông Du