Tổng tập nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam T.1 Tổng quan về nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam - Hoàng Kim Giao; Phạm Vũ Dũng; Vũ Quang Dũng; Phan Gia Bền; Trương Minh Hằng; Lê Hồng Lý (H. Khoa học xã hội, 2012)
Trình bày những vấn đề lý luận chung về nghề và làng nghề truyền thống, tổ nghề và nghệ nhân dân gian. Giới thiệu các vùng nghề, địa danh và địa chí làng nghề. Phân tích thực trạng phát triển và vấn đề bảo tồn làng nghề cũng như sự biến đổi của làng nghề trong bối cảnh hiện nay
ĐTTS ghi: Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nghiên cứu Văn hoá
Keywords: Nghề thủ công truyền thống; Làng nghề truyền thống; Việt Nam; Nghề; Làng nghề