Tổng tập nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam T.2 Nghề chế tác kim loại - Vũ Quang Dũng; Tăng Bá Hoành; Trương Duy Bích; Trương Minh Hằng; Hoàng Cường; Lê Hồng Lý (H. Khoa học xã hội, 2012)
Giới thiệu nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của các làng nghề chế tác kim loại như: nghề kim hoàn, nghề đúc đồng, đúc tiền (tiền vàng, tiền bạc, tiền kẽm), nghề gò đồng, nghề hàn kim loại (đồng, sắt, chì), nghề chạm bạc, nghề đúc bạc nén, nghề làm đồ trang sức (bằng vàng, bạc, đá quý), nghề quỳ (quỳ vàng, quỳ bạc), nghề cẩn (cẩn vàng, cẩn bạc trên đồ ngọc, đồ sứ...), nghề bịt khảm (vàng, bạc), nghề luyện vàng, luyện bạc, nghề rèn sắt...
ĐTTS ghi: Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nghiên cứu Văn hoá
Keywords: Nghề thủ công truyền thống; Chế tác; Làng nghề truyền thống; Kim loại; Việt Nam; Chế tác -- Làng nghề -- Nghề -- Kim loại