Tổng tập nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam T.4 Nghề gốm - Morimoto Asako; Vũ Văn Bát; Nguyễn Thị Bảy; Nguyễn Bích; Đỗ Thuý Bình; Trương Minh Hằng; Vũ Quang Dũng (H. Khoa học xã hội, 2011)
Giới thiệu nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của các làng, các trung tâm sản xuất gốm xưa và nay, thực trạng sản xuất tại các làng, quy trình sáng tạo gốm, kỹ thuật xây cất lò, phương pháp nung, dụng cụ hành nghề, bí quyết nghề nghiệp, các loại hình sản phẩm, kiểu cách, mẫu mã, các thủ pháp tạo hình và trang trí, các dòng gốm, dòng men, phương thức hành nghề, truyền dạy nghề, thị trường giao lưu buôn bán, vấn đề du lịch - kinh tế - văn hoá làng nghề...
ĐTTS ghi: Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nghiên cứu Văn hoá
Keywords: Nghề thủ công truyền thống; Nghề gốm; Việt Nam; Nghề gốm