Tổng tập nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam - Ngô Quang Hiển; Trương Thị Ngọc Bích; Bùi Xuân Đính; Nguyễn Định; Mai Đức Hạnh; Vũ Quang Dũng; Trương Minh Hằng (Khoa học xã hội, 2011)
Giới thiệu nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của các làng nghề đan lát, nghề thêu, dệt, làm giấy, đồ mã và nghề làm tranh dân gian. Thực trạng sản xuất tại các làng nghề, dụng cụ hành nghề, bí quyết nghề nghiệp, các loại hình sản phẩm, kiểu cách, mẫu mã, các thủ pháp tạo hình và trang trí, phương thức hành nghề, truyền dạy nghề, thị trường giao lưu buôn bán, vấn đề du lịch - kinh tế - văn hoá làng nghề...