Cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân yếu thế trong quá trình chuyển sang nền kinh tế thị trường - Lê Minh Thiện; Nguyễn Thị Hoa; Vũ Dũng; Đỗ Duy Hưng; Nguyễn Đình Long (Khoa học xã hội, 2012)
Trình bày tổng quan tình hình nghiên cứu về nông dân và nông thôn Việt Nam. Đánh giá việc ban hành các cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước hỗ trợ nông dân yếu thế ở nước ta trong giai đoạn 2001 - 2010. Tác động của cơ chế chính sách đối với nông dân yếu thế trong quá trình chuyển sang cơ chế thị trường. Các giải pháp xây dựng cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ nông dân yếu thế trong quá trình chuyển sang kinh tế thị trường ở khu vực nông thôn giai đoạn 2011 - 2020