Tế bào học - Nguyễn Như Hiền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Đại cương về cấu trúc và chức năng của tế bào; Cấu tạo màng sinh chất, tế bào chất mạng lưới nội sinh chất, ty thể, lạp thể, tế bào quan khác, nhân tế bào, sự sinh trưởng và sinh sản của tế bào, phân bào, phân bào nguyên nhiễm, phân bào giảm nhiễm