Trần Đình Sử tuyển tập - Nguyễn Đăng Điệp (Giáo dục, 2005)
Nghiên cứu thi pháp, thi pháp học và các trường phái nghiên cứu thi pháp, quan niệm nghệ thuật về con người, tác giả và kiểu tác giả; Đổi mới lí luận văn học và loại hình thơ; Một số bình luận văn học; Lí luận phê bình văn học Việt Nam thế kỷ XX; Cái tôi-con người cá nhân trong văn học Lý-Trần, văn học Việt Nam từ thế kỷ XV đến XX