Các tác giả dòng văn Nguyễn Huy Trường Lưu - Cuộc đời và tác phẩm Tuyển chọn - Nguyễn Tá Nhí; Nguyễn Huy Mỹ; Nguyễn Thanh Tùng; Lại Văn Hùng; Phạm Văn Ánh (Lao động ; Trung tâm Văn hoá và Ngôn ngữ Đông Tây, 2012)
Khảo luận về tiểu sử, sự nghiệp của các tác giả dòng văn Nguyễn Huy Trường Lưu, tuyển chọn các tác phẩm của các tác giả dòng văn này, giới thiệu một số bài nghiên cứu và một số Sắc, Tấu, Trát, Bẩm, Trướng...