Văn học Việt Nam thế kỉ X - XIX những vấn đề lí luận và lịch sử - Trần Ngọc Vương Chủ biên (Giáo dục, 2007)
Tập hợp những bài viết mang tính chuyên khảo, chuyên luận về mặt lý luận của tiến trình văn học Việt Nam từ thế kỷ X đến hết thế kỷ XIX