Giáo trình văn học trung đại Việt Nam - Lã Nhâm Thìn (Giáo dục, 2011)
Khái quát về văn học trung đại Việt Nam. Những đặc điểm và khuynh hướng văn học Việt Nam thế kỉ X - XVII. Nghiên cứu thơ Nôm Đường luật và Hồng Đức Quốc Âm thi tập, truyền kì và truyền kì mạn lục, văn chương Nguyễn Trãi, văn chương Nguyễn Bỉnh Khiêm