Trần Đình Hượu tuyển tập - Trần Đình Hượu 1927-1995 (Giáo dục, 2007)
Tập hợp những bài nghiên cứu bàn về một số hiện tượng trong lịch sử văn học từ góc độ ảnh hưởng của Nho giáo với văn học Việt Nam Trung cận đại và trong giai đoạn giao thời 1900 - 1930.