Ngữ điệu tiếng Việt Sơ khảo - Đỗ Tiến Thắng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Nghiên cứu, tìm hiểu về ngữ điệu tiếng Việt: ngữ điệu cấu tạo, ngữ điệu mục đích, ngữ điệu tình thái, ngữ điệu hàm ý, ngữ điệu hành vi, ngữ điệu hội thoại