Tiếng Việt đại cương - ngữ âm - Bùi Minh Toán (Đại học Sư phạm, 2012)
Giới thiệu tổng thể về nguồn gốc và sự phát triển lịch sử của tiếng Việt; quan hệ loại hình và đặc điểm loại hình của tiếng Việt; hệ thống chữ viết của tiếng Việt. Trình bày thành phần ngữ âm của tiếng Việt với hai đơn vị cơ bản là âm tiết và âm vị