Giáo trình dẫn luận ngôn ngữ học - Bùi Minh Toán (Đại học Sư phạm, 2008)
Trình bày đại cương về bản chất xã hội, chức năng, nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ. Hệ thống tín hiệu của ngôn ngữ và các quan hệ của ngôn ngữ. Giới thiệu sơ lược về chữ viết