Dẫn luận ngữ pháp chức năng - Halliday, M. A. K. (Tủ sách dịch, 2012)
Phân tích những vấn đề về ngữ pháp chức năng: vấn đề thành tố, ngữ pháp chức năng của cú pháp, cụm từ và các đoạn, cụm từ phức và các đoạn phức, ngữ điệu và nhịp, liên kết và ngôn bản, các phương thức thể hiện ẩn dụ...