Dẫn luận ngữ pháp chức năng - Halliday, M. A. K.; Hoàng Văn Vân (H. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2012)
Phân tích những vấn đề về ngữ pháp chức năng: vấn đề thành tố, ngữ pháp chức năng của cú pháp, cụm từ và các đoạn, cụm từ phức và các đoạn phức, ngữ điệu và nhịp, liên kết và ngôn bản, các phương thức thể hiện ẩn dụ...
Phụ lục: tr. 648-698. - Thư mục: tr. 699-712
Dịch từ nguyên bản tiếng Anh: An introduction to functional grammar
Keywords: Ngôn ngữ học -- Ngữ pháp; Ngữ pháp; Ngữ pháp chức năng