Tổng tập dư địa chí Việt Nam T.3 Dư địa chí địa phương (Phương chí) - Bùi Việt Thanh; Nguyễn Phương; Hoàng Lê Hà; Lê Thanh Bình; Bùi Văn Vượng; Bùi Dương Lịch; Trịnh Hoài Đức; Dương Văn An; Lê Quý Đôn; Phạm Xuân Độ (H. Thanh niên, 2012)
Tuyển chọn các tác phẩm có giá trị về Dư địa chí của các tác gia danh tiếng ở Việt Nam trình bày về nguồn gốc, vị trí địa lí, địa hình núi sông, điều kiện tự nhiên, sản vật, thành quách, chợ, đền chùa, danh lam thắng cảnh, phong thổ, phong tục, tính cách con người, danh nhân… của vùng Thuận Hoá, Gia Định (Nam Bộ sau này), vùng Kinh Bắc – Hà Bắc, tỉnh Nghệ An, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Vĩnh Yên, tỉnh Thanh Hoá, Thăng Long – Hà Nội và quá trình chinh phục thiên nhiên vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng của nhân dân ta dưới các triều đại phong kiến
Keywords: Địa chí -- Việt Nam; Địa phương chí -- Việt Nam; Việt Nam; Địa phương chí; Tổng tập