Tổng tập dư địa chí Việt Nam - Trương Vĩnh Ký; Levadoux. M.E.; Đỗ Đình Nghiêm; Bùi Văn Vượng; Phạm Xuân Độ; Bùi Dương Lịch; Lê Quý Đôn; Trịnh Hoài Đức; Dương Văn An; Bùi Việt Thanh (Thanh niên, 2012)
Tuyển chọn các tác phẩm có giá trị về Dư địa chí của các tác gia danh tiếng ở Việt Nam trình bày về nguồn gốc, vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên, sản vật, thành quách, chợ, đền chùa, danh lam thắng cảnh, phong thổ, phong tục, tính cách con người, danh nhân… của các địa phương nước ta thời kỳ trước và sau khi Pháp áp đặt nền cai trị ở Việt Nam