Giáo trình nhiệt động lực học và vật lí thống kê - Vũ Thanh Khiết (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Một số vấn đề căn bản của nhiệt động lực học và vật lí thống kê, trong đó tập trung vào việc nghiên cứu các hệ vật lí trong trạng thái cân bằng nhiệt động. Các bài tập thực hành kiểu kiến thức lí thuyết