Hóa học nước tự nhiên - Trần Ngọc Lan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Đại cương về nước tự nhiên. Hệ cacbonat trong nước tự nhiên. Các thành phần chính của nước tự nhiên. Điều kiện ôxi hoá khử của môi trường và các thành phần vi lượng trong nước tự nhiên. Ôxi hoà tan, chất hữu cơ và các thành phần dinh dưỡng trong nước tự nhiên. Ô nhiễm nước và kiểm soát chất lượng nước tự nhiên