Chuyên đề bồi dưỡng giáo viên trung học phổ thông môn sinh học (Sách Dự án phát triển giáo viên THPT & TCCN, 2013)
Một số vấn đề sinh học hiện đại trong chương trình sinh học THPT: các vấn đề sinh học hiện đại trong chương trình sinh học 10, 11, 12; Tổ chức hoạt động học tập trong dạy học sinh học ở trường THPT; Kiểm tra đánh giá trong dạy học sinh học