Chuyên đề bồi dưỡng giáo viên trung học phổ thông môn sinh học - Bộ Giáo dục và đào tạo; Ngân hàng phát triển Châu Á (Hà Nội Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)
Một số vấn đề sinh học hiện đại trong chương trình sinh học THPT: các vấn đề sinh học hiện đại trong chương trình sinh học 10, 11, 12; Tổ chức hoạt động học tập trong dạy học sinh học ở trường THPT; Kiểm tra đánh giá trong dạy học sinh học
Sách Dự án phát triển giáo viên THPT & TCCN - trường Đại học Vinh.
Keywords: Sinh học -- Dạy và học; Sinh học -- Giáo dục trung học; Sinh học; Giáo viên trung học phổ thông