Chuyên đề bồi dưỡng giáo viên trung học phổ thông môn giáo dục thể chất - Bùi Hoàng Phúc; Trần Làm; Nguyễn Gắng; Nguyễn Mậu Hiền (Sách Dự án phát triển giáo viên THPT & TCCN., 2013)
Hệ thống các khái niệm cơ bản về giáo dục thể chất và phương pháp giảng dạy thể dục thể thao trong trường trung học phổ thông; Vận dụng các nguyên tắc trong giáo dục thể chất đối với lứa tuổi học sinh trung học phổ thông; Các phương pháp đơn giản theo dõi phản ứng cơ thể trong buổi tập; các chấn thương và một số bệnh lý thường xảy ra trong tập luyện thể dục thể thao - phương pháp sơ cứu....