Một số biện pháp phát triển kỹ năng thỏa thuận cho trẻ mẫu giáo 4- 5 tuổi trong hoạt động góc - Trần Thị Hồng Vân (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nghiên cứu cơ sở lý luận liên quan đến đề tài. Tìm hiểu thực trạng sử dụng biện pháp phát triển kỹ năng thỏa thuận cho trẻ MG 4-5 tuổi và mức độ biểu hiện kỹ năng thỏa thuận của trẻ. Xây dựng biện pháp phát triển kỹ năng thỏa thuận cho trẻ MG 4-5 tuổi qua hoạt động vui chơi trong hoạt động góc. Tổ chức thực nghiệm sư phạm các biện pháp đã xây dựng để đánh giá tính khả thi của các biện pháp và kiểm chứng giả thuyết khoa học mà đề tài đã đưa ra.