Giáo trình lý thuyết tối ưu (Sách Dự án phát triển giáo viên THPT & TCCN, 2013)
Công cụ toán học cho lý thuyết tối ưu: Không gian Euclid Rn. Hàm nhiều biến. Tập lồi. Hàm lồi; Bài toán tối ưu: Hàm Lagrange và điểm yên ngựa; Tối ưu tuyến tính; Tối ưu phi tuyến.