Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả dạy học các yếu tố hình học ở lớp 1, 2 - Trần Thị Như Quỳnh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tìm hiểu một số vấn đề chung về đặc điểm tâm lí của học sinh Tiểu học đặc biệt là học sinh lớp 1, 2. Tìm hiểu nội dung kiến thức Toán ở Tiểu học và mảng kiến thức về “yếu tố hình học” lớp 1, 2. Tìm hiểu thực trạng dạy các yếu tố hình học ở lớp 1, 2, tìm ra nguyên nhân dẫn đến thực trạng đó. Xây dựng một số biện pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả dạy học các yếu tố hình học lớp 1,2.