Rèn kĩ năng phân tích và tóm tắt đề những bài toán có lời văn ở lớp 1, 2, 3 - Trần Thị Thùy Trang (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Lí luận và thực tiễn về việc rèn kĩ năng phân tích và tóm tắt đề những bài toán có lời văn ở lớp 1, 2, 3. Phân tích và tóm tắt các bài toán có lời văn ở dạng đơn và dạng hợp. Bước đầu phát triển tư duy, rèn luyện phương pháp giải toán và khả năng diễn đạt đúng.