Giải pháp bảo mật hệ thống mạng dùng firewall ASA - Nguyễn Đức Trí (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Mục tiêu an ninh mạng. Các phương thức tấn công (Virus, Worm, Trojan horse,…). Các chính sách an ninh mạng (Chính sách quản lý truy cập, chính sách lọc, chính sách định tuyến, chính sách Remote-access/VPN,…). Tìm hiểu về lịch sử ra đời của Firewall ASA. Các sản phẩm Firewall của Cisco (Cisco Pix Firewall, Cisco FWSM, Cisco IOS Firewall, Cisco ASA Firewall,…). Sơ lược về các chức năng cơ bản của Firewall ASA (Các chế độ làm việc, quản lý file, mức độ bảo mật). Tìm hiểu về kỹ thuật NAT (Network Address Translation), PAT(Port Address Translation). Tìm hiểu về danh sách quản lý truy cập (Access Control Lists – ACL). Nghiên cứu về mạng riêng ảo (Virtual Private Network – VPN). Nghiên cứu về các kỹ thuật định tuyến (Routing Protocol). Triển khai các tính năng của firewall ASA trên GNS3 (Mô hình thực tế và mô hình giả lập trên GNS3). Cấu hình trên firewall ASA (Định tuyến, Access Control List, NAT, DHCP, giám sát đường truyền)