Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghệp hóa, hiện đại hóa đất nước - Nguyễn Thị Thanh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Các quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam về nhiệm vụ, nội dung sự lãnh đạo của Đảng đối với thanh niên và công tác thanh niên. Tìm hiểu tình hình thanh niên, chỉ ra những điểm mạnh và hạn chế cùng với những bức xúc của thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. các giải pháp góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.