Tư tưởng nhân nghĩa của Nguyễn Trãi trong tác phẩm Bình Ngô Đại Cáo - Võ Thị Kim Ánh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Ảnh hưởng của hoàn cảnh gia đình và bối cảnh thời đại đối với sự nghiệp và tư tưởng của Nguyễn Trãi. Tư tưởng nhân nghĩa đặc sắc của Nguyễn Trãi trong tác phẩm Bình Ngô Đại Cáo và ý nghĩa của tư tưởng nhân nghĩa của Nguyễn Trãi trong tác phẩm này đối với thời đại và lịch sử.