Xây dựng bộ tư liệu hỗ trợ rèn luyện kĩ năng giảng dạy chương IV "sinh sản" sinh học lớp 11 cơ bản THPT - Lâm Trí Văn (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận về mối quan hệ phương pháp dạy học và phương tiện dạy học bộ tư liệu. Nội dung và đặc điểm mục tiêu, cấu trúc, trọng tâm kiến thức cơ bản chương trình “Sinh sản” bậc THPT tìm ra mối tương quan về kiến thức qua các bài học trong các chương của môn học. Thiết kế giáo án có sử dụng hình ảnh, video của bộ tư liệu để phục vụ cho quá trình tập giảng một số bài trong chương trình Sinh học 11 cơ bản. Đề xuất một số biện pháp sử dụng bộ tư liệu