Tài liệu hỗ trợ giáo viên tập sự môn hóa học - Hoàng Thị Chiên (Sách Dự án phát triển giáo viên THPT & TCCN, 2013)
Đặc trunwg của môn hóa học trường THPT. Những phẩm chất, năng lực cần có của người giáo viên hóa học; Những vấn đề cần chú ý về chương trình và sách giáo khoa môn hóa học trường THPT; Những vấn đề cần chú ý về nội dung kiến thức khi dạy theo chương trình, sách giáo khoa hóa học ở trường THPT; Một số vấn đề cần chú ý trong phương pháp, tổ chức dạy học môn hóa học; Hướng dẫn sử dụng một số phương pháp dạy học tích cực trong dạy học hóa học.