Tài liệu hỗ trợ giáo viên tập sự môn hóa học - Hoàng Thị Chiên; Mai Xuân Trường (Hà Nội Nxb. Hà Nội, 2013)
Đặc trunwg của môn hóa học trường THPT. Những phẩm chất, năng lực cần có của người giáo viên hóa học; Những vấn đề cần chú ý về chương trình và sách giáo khoa môn hóa học trường THPT; Những vấn đề cần chú ý về nội dung kiến thức khi dạy theo chương trình, sách giáo khoa hóa học ở trường THPT; Một số vấn đề cần chú ý trong phương pháp, tổ chức dạy học môn hóa học; Hướng dẫn sử dụng một số phương pháp dạy học tích cực trong dạy học hóa học.
Sách Dự án phát triển giáo viên THPT & TCCN, trường ĐHSP - Đại học Thái Nguyên
Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng phát triển Châu Á
Keywords: Hóa học -- Dạy và học; Hóa học -- Giáo viên tập sự; Hóa học; Giáo viên tập sự; Giáo dục phổ thông