Xây dựng bộ từ điển sinh học hình ảnh góp phần hỗ trợ dạy học phần sinh học tế bào chương trình sinh học 10 nâng cao - Bùi Thị Thúy (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Hệ thống hóa được cơ sở lí luận về vị trí, vai trò của PTDH, đặc biệt là của bộ từ điển sinh học hình ảnh hỗ trợ dạy học phần Sinh học tế bào chương trình sinh học 10 nâng cao – THPT. Nghiên cứu tình hình sử dụng từ điển sinh học trong dạy học trên thế giới và Việt Nam. Phân tích nội dung chương trình, nội dung kiến thức phần Sinh học tế bào chương trình 10 nâng cao - THPT.