Nghiên cứu một số chỉ số trí tuệ cuả học sinh THCS (từ 12- 15 tuổi) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng - Trương Thị Bích Liên; Nguyễn Công Thùy Trâm (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Xác định chỉ số IQ trung bình của học sinh trung học cơ sở tại thành phố Đà Nẵng theo từng khối lớp và giới tính. Xác định trình độ phát triển một số chức năng cơ bản của trí tuệ: trình độ tư duy khái quát, trí nhớ ngắn hạn thính giác. Đánh giá mối tương quan giữa trí tuệ và học lực của học sinh trung học cơ sở tại thành phố Đà Nẵng. Đánh giá mức ảnh hưởng của một số điều kiện sống đến sự phát triển IQ của học sinh từ đó đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao trí tuệ của học sinh.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Sinh
Mục lục đầu trang, tài liệu tham khảo tr. 73 - 74, phụ lục [13 tr.]
Keywords: Vua -- Đinh Tiên Hoàng; Chỉ số IQ -- Khóa luận tốt nghiệp -- Học sinh phổ thông -- Đà Nẵng; Chỉ số IQ; Học sinh phổ thông; Khoa Sinh môi trường