Nghiên cứu một số chỉ số hình thái thể lực của học sinh từ 12-15 tuổi ở một số trường THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng - Nguyễn Thị Lệ (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nghiên cứu một số chỉ số hình thái của học sinh như: chiều cao đứng, trọng lượng cơ thể, chiều cao ngồi, vòng ngực trung bình, vòng cánh tay, vòng đùi, chiều dài các chi và các đoạn chi (dài tay, dài cánh tay, cẳng tay, dài chân, dài đùi, cẳng chân. Nghiên cứu chỉ số thể lực: chỉ số Pignet, chỉ số BMI. Đề ra xuất một số giải pháp nhằm phát triển chiều cao tối ưu cho học sinh trong lứa tuổi dậy thì