Nghiên cứu sự phát triển các đặc điểm sinh dục phụ thứ cấp tuổi dậy thì (từ 12 đến 15 tuổi) của học sinh các trường THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng - Đoàn Thị Thanh Yên (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nghiên cứu các đặc điểm sinh dục phụ thứ cấp như: Sự phát triển lông mu, lông nách, xuất hiện mụn trứng cá, tuổi xuất tinh lần đầu ở HS nam, xuất hiện hiện tượng vỡ giọng ở HS nam, phát triển tuyến vú ở HS nữ, tuổi có kinh nguyệt lần đầu ở HS nữ, khảo sát thực trạng giáo dục giới và giới tính các trường THCS ở TP Đà Nẵng. Đề xuất một số biện pháp giáo dục giới tính ở các trường THCS TP Đà Nẵng