Nghiên cứu tác dụng của dịch chiết từ cây cỏ lào (Chromolaena odorata (L.) King et Robinson) đối với hoạt động thần kinh cấp cao và hàm lượng Malonyl dialdehyde acid (MDA) trong não của chuột nhắt trắng (Mus musculus Var.Albino) - Nguyễn Thu Phương (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch chiết từ cây cỏ lào (Chromolaena odorata (L.) King et Robinson ) đến quá trình hình thành phản xạ có điều kiện và sự thay đổi hàm lượng MDA trong não của chuột nhắt trắng (Mus musculus Var.Albino) từ đó đánh giá tác động của cây cỏ Lào đối với hoạt động thần kinh trên động vật thực nghiệm. Góp phần làm cơ sở để nghiên cứu tác dụng của cây cỏ lào đến hiệu quả điều trị và phòng bệnh ở con người.