Nghiên cứu mức độ lo âu của học sinh khối 12 huyện Mỹ Lộc – Nam Định - Đặng Lai Thao (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về lo âu và mức độ lo âu của học sinh. Khảo sát thực trạng lo âu của học sinh trường THPT Mỹ Lộc – trường THPT Trần Văn Lan. Đề xuất biện pháp giúp học sinh có được sự hiểu biết đúng đắn, có kĩ năng phòng ngừa và làm giảm lo âu để có kết quả học tập tốt.