Giáo trình vi sinh vật học công nghiệp Dùng cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp kĩ thuật và dạy nghề - Hoàng Hải; Nguyễn Bá Hiên; Vũ Thị Hoan; Nguyễn Xuân Thành (H. Giáo dục Việt Nam, 2010)
Khái quát về vi sinh vật: virus, các nhóm vi sinh vật và sinh lí học, di truyền vi sinh vật, ảnh hưởng của điều kiện ngoại cảnh đến vi sinh vật và sự phân bố của vi sinh vật trong tự nhiên. Vi sinh vật ứng dụng trong các ngành: công nghiệp lên men, nông-lâm...
Keywords: Vi sinh vật học -- Giáo trình -- Công nghiệp; Vi sinh học; Giáo trình