Giáo trình phân tích thiết kế hệ thống hướng đối tượng bằng UML - Đoàn Văn Ban (Đại học Sư phạm, 2011)
Trình bày về phần mềm, mô hình hoá hệ thống, UML, quy trình phát triển phần mềm. Phân tích các yêu cầu của hệ thống và xây dựng biểu đồ ca sử dụng, hoạt động của hệ thống theo các biểu đồ tương tác và hành động. Phân tích hệ thống - mô hình khái niệm và xây dựng biểu đồ lớp. Thiết kế các biểu đồ cộng tác và biểu đồ thành phần của hệ thống, kiến trúc hệ thống và phát sinh mã trình