Vương quốc Phù Nam - Lương Ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Lịch sử hình thành, phát triển và tồn tại của vương quốc Phù Nam trong bối cảnh lịch sử Nam Bộ thời tiền sử và cổ sử. Đặc điểm văn hoá lịch sử của Phù Nam qua các cứ liệu khảo cổ học và thư tịch cổ Trung Quốc