Lịch sử văn học Anh quốc - Alexander, Michael; Cao Hùng Lynh (H. Văn hóa thông tin, 2006)
Lịch sử văn học Anh qua các thời kỳ: trung cổ, Elizabeth, từ thanh giáo đến trung hưng, thế kỷ 18, thời kỳ lãng mạn, thời kỳ Victoria, thế kỷ 20. Khái niệm cơ bản về văn học Anh. Bối cảnh lịch sử, chính trị, xã hội của nước Anh cùng với quá trình hình thành và phát triển nền văn học Anh qua từng giai đoạn khác nhau. Chân dung, tóm tắt tiểu sử và điểm qua những tác phẩm nổi bật của các nhà văn như: Sếcxpia, Scot, Defoe, Swift
Thư mục: tr. 544-553
Dịch từ: L'Iliade
Keywords: Văn học Anh -- Lịch sử; Hy Lạp; Lịch sử văn học Anh; Trường ca