Khó khăn tâm lý trong hoạt động giao tiếp của lứa tuổi thiếu niên tại Làng trẻ em SOS – thành phố Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình - Nguyễn Thị Tuyết (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nghiên cứu cơ sở lý luận của vấn đề khó khăn tâm lý trong hoạt động giao tiếp của lứa tuổi thiếu niên tại Làng Trẻ Em SOS – thành phố Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình. Nghiên cứu thực trạng khó khăn tâm lý trong hoạt động giao tiếp: các yếu tố gây khó khăn tâm lý, xác định mức độ các khó khăn tâm lý, nguyên nhân gây ra khó khăn tâm lý trong giao tiếp của lứa tuổi thiếu niên tại Làng Trẻ Em SOS – thành phố Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình. Trên cơ sở đó đề xuất một số biện pháp và tác động bằng những chương trình thực nghiệm cụ thể, nhằm hóa giải những khó khăn tâm lý trong hoạt động giao tiếp của các em.