Điểm cực biên của các tập lồi, compact trong không gian metric tuyến tính - Nguyễn Văn Đức (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Trình bày các khái niệm về không gian metric tuyến tính, không gian modular, mối liên hệ giữa F− chuẩn và không gian modular, các ví dụ về không gian metric tuyến tính.Giới thiệu điểm cực biên, trình bày chi tiết định lý Krein-Milman và chứng minh các hệ quả suy ra từ định lý. Mô tả nguyên tắc xây dựng không gian F− chuẩn chứa tập compact lồi nhưng không có điểm cực biên của Roberts đưa ra năm 1976, trình bày chi tiết và bổ sung những ý nhỏ trong chứng minh định lý Roberts.