Điểm cực biên của các tập lồi, compact trong không gian metric tuyến tính - Nguyễn Văn Đức; Lê Hoàng Trí TS. (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Trình bày các khái niệm về không gian metric tuyến tính, không gian modular, mối liên hệ giữa F− chuẩn và không gian modular, các ví dụ về không gian metric tuyến tính.Giới thiệu điểm cực biên, trình bày chi tiết định lý Krein-Milman và chứng minh các hệ quả suy ra từ định lý. Mô tả nguyên tắc xây dựng không gian F− chuẩn chứa tập compact lồi nhưng không có điểm cực biên của Roberts đưa ra năm 1976, trình bày chi tiết và bổ sung những ý nhỏ trong chứng minh định lý Roberts.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Toán
Keywords: Không gian metric tuyến tính -- Khóa luận tốt nghiệp -- Điểm cực biên; Khoa Toán; Không gian metric tuyến tính; Điểm cực biên