Các tính chất và mô phỏng của phân phối rời rạc - Trần Thị Hiền; Tôn Thất Tú (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Định nghĩa xác suất; Xác suất có điều kiện; Công thức xác suất đầy đủ và Bayes. Giới thiệu về phân phối và các đặc trưng số của đại lượng ngẫu nhiên.Tính chất của phân phối nhị thức, phân phối Poisson, phân phối Pascal, phân phối siêu hình học. Phương pháp mô phỏng phân phối rời rạc thường dùng trong xác suất.(Phân phối nhị thức; Phân phối Poisson; Phân phối Pascal).
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Toán
Keywords: Xác suất -- Khóa luận tốt nghiệp -- Phân phối rời rạc; Khoa Toán; Đại lượng ngẫu nhiên; Xác suất; Phân phối rời rạc