Đánh giá mức độ tác động từ hoạt động của khu công nghiệp Hòa Khánh đến nguồn nước ngầm của khu vực vành đai khu công nghiệp - Lê Thị Thanh Loan (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tìm hiểu các hoạt động sản xuất trong KCN Hòa Khánh. Xác định các địa điểm nguồn nước ngầm có tiềm năng bị tác động, xây dựng mạng lưới quan trắc mẫu nước ngầm phù hợp có kết hợp điều tra cộng đồng. Tiến hành lấy mẫu, phân tích một số chỉ tiêu hóa học cơ bản để từ đó đánh giá hiện trạng chất lượng nước ngầm của khu vực. Đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường để hạn chế tác động từ hoạt động của KCN đến nguồn nước ngầm khu vực vành đai.