Nghiên cứu khả năng hấp phụ ion kim loại nặng đồng (II) bằng than hoạt tính chế tạo từ lõi ngô - Trần Ngọc Huyền Vy; Giang Thị Kim Liên TS. (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chế tạo VLHP: quá trình hoạt hóa bằng axit H3PO4 (nồng độ axit, nhiệt độ ngâm mẫu, nhiệt độ nung mẫu), hoạt hóa bằng kiềm KOH (tỉ lệ mThan : mKOH, nhiệt độ nung mẫu); khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất hấp phụ ion Cu2+ của VLHP (pH, thời gian đạt cân bằng, tỉ lệ rắn : lỏng) và so sánh với than hoạt tính thị trường, từ đó rút ra nhận xét về khả năng hấp phụ ion Cu2+ của VLHP.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Cử nhân Hóa phân tích - Môi trường
Keywords: Vật liệu hấp phụ -- Khóa luận tốt nghiệp -- Lõi ngô; Than hoạt tính -- Khóa luận tốt nghiệp -- Hấp phụ ion kim loại đồng; Lõi ngô -- Khóa luận tốt nghiệp -- Nghiên cứu; Khoa Hóa; Vật liệu hấp phụ; Kim loại đồng (II); Lõi ngô; Than hoạt tính; Hấp phụ ion